Chương trình từ thiện " Sống để chia sẻ - Sống để yêu thương " mùa 3

 

Nối tiếp những hoạt động thiên nguyện của tập thể trung tâm dạy nghề GOLDEN TATTOO VN cùng bạn bè đồng nghiệp và các bạn học viên. Cuối năm 2019 đầu năm 2020 được sự hỗ trợ của chi đoàn PX03 thuộc Công An Tỉnh BẮC GIANG chương trình từ thiện " Sống để chia sẻ- Sống để yêu thương ' mùa 3 được phát động. Điểm đến năm nay là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Lệ Viễn, Huyện Sơn Động, Tỉnh Bắc Giang.

 

 

 

Chúng tôi lựa chọn thời điểm không khí lạnh giá của mùa đông chuẩn bị tan dần nhường lại sự ấm áp cho mùa xuân đó cũng chính là khi tết đến xuân về, gia đình đoàn viên tụ họp để tới với họ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng nhau chia sẻ những nụ cười ấm áp và lan tỏa sự yêu thương. 

Cả đoàn gồm thầy trò của Golden tattoo trở 600kg gạo cùng bánh kẹo  xuất phát  tại Trung tâm dạy nghề Xăm hình nghệ thuật GOLDEN tattoo khi trời còn chưa hửng sáng chỉ với một mong muốn nhỏ nhoi, cùng chung tay giúp đỡ bà con huyện Sơn Động Tỉnh Bắc Giang có một mùa xuân mới, một cái tết đoàn viên ấp áp đẩy đủ hơn.

Đón chúng tôi lúc 5h sáng Tại trụ sở công An tỉnh Bắc Giang là các đồng chí sư đoàn PX03 với cùng niềm mong mỏi mang cái tết đầm ấm hơn đến cho bà con xã Lệ Viễn để tiếp tục cùng nhau vượt hơn 100km nữa đến với bà con.

Khi mặt trời bắt đầu mọc ở phía xa và sự xuất hiện của một ngôi nhà được xây dựng khá đẹp nằm trên một quả đồi lá cờ đỏ sao vàng đang bay phấp phới chúng tôi biết mình đã đến nơi mình cần đến, đó chính là UBND xã Lệ Viễn. 

 

  

 

Anh Sinh bí thư đoàn xã đã chia sẻ với chúng tôi, ở vùng đất quê khó khăn này, có rất ít sự hiện diện của những người trẻ, đa số là người già, trẻ em và người mất sức lao động.

 Đau lòng nhất là cảnh gia đình người chồng mất sớm, bỏ lại người vợ trẻ 2 đứa con thơ dại và mẹ già bại liệt nhưng số phận chớ trêu, nghiệt ngã không buông tha cho gia đình nhỏ cướp luôn mẹ của 2 đứa trẻ bằng cơn đau đầu trong đêm mưa gió.

Hai đứa trẻ, như cỏ dại nương tựa vào nhau sống cùng với sự giúp đỡ của nhưng người hàng xóm tốt bụng. Nói chuyên với các bé, ánh mắt và nụ cười trong sáng như hoa giữa núi rừng làm không ít thành viên trong đoàn chúng tôi phải quay mặt đi lau nước mắt vì quá xót xa.

 

 

            

 

Tôi chợt nghĩ Cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.

               

 

 

 

 

 

 

 

 

  

      

 

Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.

 

 

      

 

Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.


Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì " Sống là để chia sẻ sống là phải yêu thương " .

 

                                                                                                      

Golden tattoo VN 2020 - Hoàng Thu Hương