Những lưu ý sau khi xăm hình bạn cần phải biết !

 

 

Xăm hình nghệ thuật không gây nguy hiểm cho da, nhưng nếu như không được chăm sóc đúng cách sẽ đem đến những hậu quả không mong muốn. Hãy cùng chúng tôi xem, sau xăm hình bạn cần chú ý điều gì nhé!

 

Hình xăm chỉ hoàn hảo khi bạn tránh xa ĐỒ UỐNG CÓ CỒN & CHẤT KÍCH THÍCH

Đây là nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần phải tuyệt đối ghi nhớ khi xăm hình. Việc dùng các đồ uống có cồn khiến cho lượng máu của bạn khó đông hơn bình thường. Tim của bạn sẽ đập nhanh hơn, điều này sẽ dẫn đến tình trạng huyết tương ra nhiều trong quá trình bạn xăm hình, mực xăm sẽ không ăn vào da.

 

Ảnh mang tính minh hoa 

Sau xăm hình, nếu bạn uống các đồ uống có cồn trong khoảng thời gian 3 ngày sau khi xăm hình thì vị trí nơi xăm của bạn sẽ bị ảnh hưởng, đau nhức và màu xăm không lên đúng màu.

Tránh xa hóa chất sau xăm hình

 Xăm hình  không gây nguy hiểm cho da, nhưng nếu như không được chăm sóc đúng cách sẽ đem đến những hậu quả không mong muốn.

 

        

Ảnh mang tính minh họa - từ wikihow

 

Trong khoảng 1 tuần sau xăm hình, tuyệt đối không được tiếp xúc với hóa chất. Một số hóa chất thường ngày như sữa tắm, dầu gội, xà bông hay những loại mỹ phẩm khác.. sau xăm hình bạn cần phải tránh.

Bởi vì những hóa chất này khi tiếp xúc với hình xăm của bạn sẽ gây ra tình trạng bỏng, rát, mực xăm bị loang lổ và chắc chắn rằng hình xăm sẽ không được như ban đầu.

Tránh tắm nước quá lạnh hoặc quá nóng

Tốt nhất trong khoảng thời gian 3 ngày sau xăm hình, bạn tránh tiếp xúc với nước quá nóng hoặc quá lạnh trong quá trình tắm. Việc này khiến cho hình xăm của bạn được đẹp và đảm bảo lên màu đều.

Vài ngày sau khi xăm hình sẽ xuất hiện hiện tượng các vết thương tại hình xăm sẽ đóng vẩy.

Trong khoảng thời gian 3 ngày sau xăm, bạn sẽ thấy hình xăm đóng vảy. Độ dày của vẩy dày hay mỏng hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ thuật của thợ xăm và cơ địa của mỗi người

Trong quá trình bong vảy, bạn dễ dàng nhận thấy qua các cơn đau, ngứa. Chỗ hình xăm lúc này đang trong quá trình lên da non vì thế đừng gãy hay bóc bạn nhé! Nếu cảm thấy quá ngứa, bạn có thể thực hiện  các động tác xoa nhẹ hoặc cứ để cho tự nhiên, sau 5 tới 7 ngày lớp vảy sẽ bong hoàn toàn và sau 3 tuần  da của bạn sẽ trở lại bình thường và màu của hình xăm sẽ lên rất chuẩn theo mong ước ban đầu của bạn.

 

                

Quá trình lột mài 

Nếu thấy dấu hiệu bất thường hãy đi kiểm tra

Sau khoảng 1 tháng, tốt nhất bạn nên quay lại địa chỉ xăm hình để kiểm tra về hình xăm, xử lý kịp thời bất kì vấn đề này xảy ra đối với bạn.

Nếu như, chỗ hình xăm của bạn bị sưng tấy, nhiễm trùng thì hãy đến ngay bệnh viện, tại đây các bác sĩ da liễu sẽ có những cách làm để cứu vãn cho hình xăm cũng như làn da của bạn!

Để có cho mình một hình xăm đẹp, như ý, đảm bảo hiệu quả và độ an toàn khi quyết định xăm hinh bạn cần phải nắm được những kiến thức trước và sau xăm nếu hình xăm của bạn không được chăm sóc sẽ rất dễ xảy ra những hậu quả đáng tiếc, vì vậy bạn cũng nên đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này.

 

                      

                                                                                                                                              Hoàng Thu Hương - Golden tattooVN

Bàn ghế phòng đào tạo

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn