Xăm hình giọng nói - trào lưu mới của giới trẻ Việt

Một công ty công nghệ của Mỹ vừa thành công trong việc phát triển công nghệ quét sóng âm mới, lần đầu tiên có thể tương tác với các hình xăm trên cơ thể.

 

Nhờ đó, bạn có thể lắng nghe được âm thanh của một lời bài hát ưa thích, một câu nói bạn tâm đắc hay tiếng nói của người thân yêu qua các hình xăm soundwave (sóng âm) trên cơ thể.

Đây là một ứng dụng lần đầu tiên được phát triển trên điện thoại di động, có thể quét các hình ảnh sóng âm và phát ra âm thanh chính xác theo đồ thị sóng âm mà nó ghi được. Công nghệ mới đang được đón nhận nồng nhiệt bởi các tín đồ xăm hình, bởi giờ đây họ hoàn toàn có thể lưu lại tiếng nói của những người thân yêu, hay một câu nói, câu hát yêu thích bằng các hình xăm soundwave trên cơ thể.

 

Tất cả những gì bạn cần làm là ghi âm lại một đoạn âm thanh mà bạn muốn, sau đó dùng các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính để chuyển đoạn âm đó sang dạng hình ảnh sóng âm thanh (soundwave) và xăm chính xác hình ảnh đó lên cơ thể. Cuối cùng, bạn chỉ cần mở ứng dụng quét sóng âm mới được phát triển trên di động và quét hình xăm soundwave đó, chiếc điện thoại của bạn sẽ phát ra âm thanh chính xác như những gì bạn đã ghi lại.

 

Có thể nói đây là một bước tiến lớn trong nghệ thuật xăm hình bởi nó giúp việc hình xăm mang nhiều ý nghĩa hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, công nghệ mới này giờ đây có thể giúp mọi người lưu lại tiếng nói của một người yêu thương đã mất, giúp tiếng nói của họ trở nên bất tử.

Các tín đồ xăm hình đang rất mong chờ ý tưởng mới mẻ này sẽ sớm được đưa vào áp dụng rộng rãi trong thời gian tới. Các nhà sản xuất dự kiến, ứng dụng sẽ chính thức được phát hành và có thể download về di động của bạn vào tháng sau.

                                                          Hoàng Thu Hương (Theo Design Boom)